Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa

Sáng ngày 06/5/2016, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa

Chương trình văn nghệ chào mừng của cán bộ và sinh viên Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

Đến dự Lễ kỷ niệm có Thượng tá Hoàng Minh Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu; Ông Phan Ngọc Mai – Phó Cục trưởng Cục Đo Đạc - Bản Đồ Việt Nam; Ông Chu Hải Tùng - Phó Cục trưởng Cục Viễn thám Việt Nam; TS. Lê Anh Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học - Đo đạc - Việt Nam; TS. Trần Bạch Giang - Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám - Việt Nam; GS. TS. NGƯT Võ Chí Mỹ - Chủ tịch Hội Trắc địa Mỏ Việt Nam, Ủy viên Hội Trắc địa Mỏ thế giới; Ông Vũ Xuân Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM; Ông Phạm Chí Tích - Tổng Giám đốc Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam; Ông Dương Văn Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các công ty thuộc các lĩnh vực Trắc địa, Bản đồ, và quản lý đất đai; đại diện Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty, công ty, các doanh nghiệp đã tới dự và chia vui với Khoa.

TS. Trần Thùy Dương - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa

Về phía khách mời quốc tế có: GS. TS Naser El. Sheimy - Khoa Kỹ thuật Trắc địa, trường Đại học Calgary, Canada, nguyên Chủ tịch Hội Đo ảnh và Viễn thám Quốc tế; TS. Charles Toth - trường Đại học Ohio State, Mỹ, Chủ tịch Hội Đo đạc và Viễn thám Mỹ; GS. TS Kai - Wei Chiang – trưởng Khoa Trắc địa, trường Đại học Thành Công, Đài Loan; GS. Allison Kealy - trường Đại học Melborne, Australia.

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Khoa nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Anh Dũng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; TS. Trần Thùy Dương - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai; PGS. TS Nguyễn Quang Minh - Phó trưởng khoa  Trăc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai; TS. Nguyễn Thế Công - Phó trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai cùng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên của Khoa đã về dự Lễ kỷ niệm.

Trong buổi Lễ kỷ niệm, TS. Trần Thùy Dương - Trưởng Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường lịch sử từ khi mới thành lập khoa (năm 1966) cho đến ngày hôm nay. Theo đó, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai được ra đời cùng với năm thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất và là một trong những ngành đào tạo chính của Nhà trường. Trải qua 50 năm, được sự quan tâm chủ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự lãnh đạo của các đồng chí Trưởng khoa qua các thời kỳ, sự cố gắng phấn đấu trong đào tạo, giảng dạy và hoc tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Tập thể cán bộ viên chức, sinh viên của Khoa là một khối đoàn kết, luôn khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất.

Trong lễ kỷ niệm trọng thể này, tập thể Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường; nhận Kỷ niệm chương do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các thầy giáo, cô giáo đã có những thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, PGS. TS Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa đã ghi nhận những thành tích và những đóng góp của Khoa trong sự phát triển chung của Nhà trường đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho cán bộ viên chức khoa trong giai đoạn mới. Trong buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cựu sinh viên đã từng học tập, công tác và giảng dạy của Khoa đã phát biểu cảm xúc, cùng sẻ chia, ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai qua từng năm tháng.

Ban Chủ nhiệm Khoa tặng hoa tri ân Lãnh đạo Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai ( trước đây là Khoa Trắc địa) qua các thời kỳ

Với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, chúc khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai ngày càng giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn, đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trọng yếu trong các lĩnh vực Trắc địa-Bản đồ, quản lý đất đai phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/10/2022 Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Hội nghị, Về phía Công ty TNHH 1TV Trắc địa – Bản đồ Bộ Quốc Phòng có: Thượng tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Công ty; Trung tá Trần Anh Đồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa. - Về phía Công ty Hải Phát Land có bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng phòng Tuyển dụng; Ông Đỗ Quyết Tiến, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Đặng Xuân Hòa, Phó ban Tuyển dụng và Đào tạo; bà Trịnh Hoàng Mỹ Linh, phụ trách truyền thông. - Về phía Trung tâm Tư vấn trắc địa và xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng có TS Diêm Công Huy, Giám đốc Trung tâm,; TS Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm. - Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS Bùi Mạnh Tùng, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên. - Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tinh, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy khoa, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; ThS Nguyễn Danh Đức – Bí thư Liên chi đoàn khoa; Đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội nghị tổng kết năm học là dịp quan trọng để các thầy cô giáo và các em sinh viên có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong trong năm học vừa lấy đó làm đà cho việc phấn đấu, rèn luyện trong tu dưỡng và học tập cho một năm học mới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 với các nội dung cơ bản liên quan đến tuyển sinh, quy mô đào tạo, kết quả học tập và nghiên cứu khoa học,… và phương hướng hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác đào tạo của khoa để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào năm học 2021-2022 và tiến hành trao các xuất học bổng do GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà và PGS.TS Dương Vân Phong, cán bộ giảng viên của khoa trao tặng. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi tiết