Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Tới tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có: bà Nguyễn Thị Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS Trần Bạch Giang - Chủ tịch Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam; GS.TS Võ Chí Mỹ - và Ông Trịnh Anh Cơ - Phó Chủ tịch Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam, cựu sinh viên Bản đồ K11; Thiếu tướng Trần Văn Thắng - nguyên Cục trưởng Cục Bản đồ, Bộ Tổng tham mưu; Đại tá, TS Hoàng Minh Ngọc - Cục trưởng Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu; TS. Lê Anh Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ; PGS.TS Lưu Thế Anh - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Ngô Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ biên giới phía Tây, Ủy ban biên giới Quốc gia; TS Chu Hải Tùng, TS Lê Văn Hưng - Phó cục trưởng cục Viễn thám Quốc gia cùng các cựu sinh viên Bộ môn Bản đồ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường; NGƯT.PGS.TS Trần Xuân Hà - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm, công ty, bộ môn cùng cán bộ, viên chức, sinh viên toàn Trường đã tới dự.

Trong diễn văn chào mừng tại buổi Lễ, PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn Bản đồ đã trình bày quá trình hình thành và phát triển của Bộ môn, những thành tựu xuất sắc Bộ môn đã đạt được trong 45 năm qua trên các lĩnh vực: xây dựng đội ngũ cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ …. PGS.TS Bùi Ngọc Quý nhấn mạnh: Bộ môn đã trải qua một chặng đường dài đầy thử thách, nhưng tập thể cán bộ của Bộ môn đã nỗ lực phấn đấu vượt lên để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời khẳng định Bộ môn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và có hiệu quả của lãnh đạo Nhà trường và Khoa các thời kỳ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường và đặc biệt là sự đoàn kết của tập thể cán bộ viên chức Bộ môn.

PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn Bản đồ trình bày diễn văn chào mừng tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng các thế hệ cán bộ viên chức, sinh viên Bộ môn Bản đồ cùng những thành tích nổi trội trong 45 năm xây dựng và phát triển. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn Bộ môn Bản đồ tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ như:

1- Không ngừng xây dựng khối đoàn kết trong tập thể Bộ môn;

2- Tiếp tục phối hợp với Khoa, Nhà trường phát triển hợp lý quy mô và chất lượng đào tạo, công tác tuyển sinh và xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến;

 3- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh làm nòng cốt phát triển KHCN của Bộ môn.

GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Bộ môn Bản đồ

Thay mặt lãnh đạo Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, TS Trần Thùy Dương đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên bộ môn các thế hệ.

TS Trần Thùy Dương - Trưởng khoa tặng hoa chúc mừng Bộ môn

Tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập, Bộ môn Bản đồ vinh dự nhận được:

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vì đã có thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực góp phần xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường;

- Giấy khen của Hội Trắc địa bản đồ và viễn thám việt nam vì đã có thành tích trong công tác xây dựng Hội và phát triển ngành Trắc địa - bản đồ và viễn thám việt nam.

Đây là vinh dự to lớn, niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò Bộ môn.


Bà Nguyễn Thị Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường  và PGS.TS Trần Xuân Trường Bí thư Đảng ủy trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và tặng hoa chúc mừng cho Bộ môn Bản đồ

Cũng tại buổi lễ, thông qua những bó hoa tươi thắm tập thể lãnh đạo bộ môn đã tri ân và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, lãnh đạo Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, lãnh đạo Bộ môn bản đồ và các thầy giáo cô giáo bộ môn các thế hệ đã tạo điều kiện cho bộ môn phát triển trong suốt 45 năm qua. 

PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn tặng hoa tri ân các đồng chí lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ

Lãnh đạo Bộ môn tặng hoa tri ân các đồng chí lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ

Lãnh  đạo bộ môn tặng hoa tri ân các thế hệ thầy cô giáo 

Cán bộ viên chức Bộ môn Bản đồ chụp ảnh lưu niệm trong tại buổi Lễ 

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/10/2022 Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Hội nghị, Về phía Công ty TNHH 1TV Trắc địa – Bản đồ Bộ Quốc Phòng có: Thượng tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Công ty; Trung tá Trần Anh Đồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa. - Về phía Công ty Hải Phát Land có bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng phòng Tuyển dụng; Ông Đỗ Quyết Tiến, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Đặng Xuân Hòa, Phó ban Tuyển dụng và Đào tạo; bà Trịnh Hoàng Mỹ Linh, phụ trách truyền thông. - Về phía Trung tâm Tư vấn trắc địa và xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng có TS Diêm Công Huy, Giám đốc Trung tâm,; TS Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm. - Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS Bùi Mạnh Tùng, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên. - Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tinh, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy khoa, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; ThS Nguyễn Danh Đức – Bí thư Liên chi đoàn khoa; Đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội nghị tổng kết năm học là dịp quan trọng để các thầy cô giáo và các em sinh viên có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong trong năm học vừa lấy đó làm đà cho việc phấn đấu, rèn luyện trong tu dưỡng và học tập cho một năm học mới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 với các nội dung cơ bản liên quan đến tuyển sinh, quy mô đào tạo, kết quả học tập và nghiên cứu khoa học,… và phương hướng hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác đào tạo của khoa để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào năm học 2021-2022 và tiến hành trao các xuất học bổng do GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà và PGS.TS Dương Vân Phong, cán bộ giảng viên của khoa trao tặng. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi tiết