Tên ngành: KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ

Mã xét tuyển đại học chính quy: 7520503

Tổ hợp môn xét tuyển: Toán - Lý - Hóa; Toán - Lý - Anh; Văn - Toán - Lý; Toán - Văn - Anh

- Kiến thức, kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp

+ Kiến thức:

Kiến thức chuyên môn rộng, vững chắc để thích ứng tốt với những công việc khác nhau trong lĩnh vực Trắc địa – Bản đồ, bao gồm Trắc địa địa hình, Trắc địa công trình, Trắc địa cao cấp, Bản đồ, Địa chính, Đo ảnh và Viễn thám và Trắc địa mỏ

+ Kỹ năng:

+ Kỹ năng chuyên nghiệp và năng lực cần thiết để thành công trong nghề nghiệp

+ Kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và môi trường quốc tế

+ Năng lực hình thành ý tưởng, thiết kế, thực hiện và khai thác các sản phẩm Trắc địa – Bản đồ phù hợp với nhu cầu xã hội.

Ngoại ngữ - Tin học:

Phù hợp với yêu cầu của Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và truyền thông, cụ thể khi sv tốt nghiệp phải đạt trình độ bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ VN và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản

- Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn:

+ Đào tạo kỹ sư:  4,5 năm

+ Đào tạo thạc sĩ:1,5 năm

+ Đào tạo tiến sĩ:  3 năm

(Sinh viên tốt nghiệp có thể học nâng cao trình độ tại các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ trong và ngoài nước)

- Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập: Trung bình 180 suất học bổng với tổng trị giá gần 800 triệu mỗi năm

- Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Trên 90 % sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương phổ biến là trên 10.000.000đ

- Vị trí việc làm phổ biến:

+ Các Bộ, các Sở, các Phòng Tài nguyên và môi trường quận, huyện, cán bộ địa chính xã, phường;

+ Các Trường Đại học, Cao đẳng, viện, trung tâm có đào tạo, nghiên cứu về Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai;

+ Các đơn vị quân đội, công an, vũ trang, các dự án xây dựng, các công ty công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu;

+ Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo đạc - bản đồ, quản lý đất đai, bất động sản, các mỏ, các công ty xây dựng, giao thông, thủy lợi vv…

Liên hệ:

Khoa Trắc địa-Bản đồ và Quản lý đất đai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất