Để thực hiện yêu cầu này, vừa qua từ ngày 26 – 27/8/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát sơ bộ 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG). Sau một thời gian hoàn thiện các hồ sơ, minh chứng, hôm nay, đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo gồm Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ; Kỹ thuật Dầu khí chính thức được bắt đầu (từ ngày 3/9/2020 đến ngày 7/9/2020).

Đến dự Chương trình khai mạc, về phía lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS Mai Văn Chung – Phó Giám đốc, Giám sát viên Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN).

Đoàn Chuyên gia ĐGN có: NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; ThS Nguyễn Đình Huy – Thư ký đoàn và các thành viên là các GS, PGS, TS, ThS có uy tín trong công tác ĐGN.

Về phía HUMG có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng và sự có mặt của các đồng chí Quan sát viên, Ban lãnh đạo các Khoa Mỏ, Trắc địa Bản đồ & Quản lý đất đai, Dầu khí và các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể của Nhà trường.

Giới thiệu các Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài theo quyết định

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Văn Chung đã cảm ơn sự tin tưởng và lựa chọn Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh cho đợt kiểm định chương trình đào tạo này. Để thực hiện đợt khảo sát này, Đại học Vinh đã mời các chuyên gia có chất lượng, có thâm niên công tác, có kinh nghiệm quản lý, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và có kinh nghiệm kiểm định tham gia vào Đoàn chuyên gia ĐGN. Đồng chí nhấn mạnh việc ĐGN sẽ giúp Nhà trường có cái nhìn toàn diện để xây dựng giải pháp cải tiến chương trình đào tạo. Đồng chí mong rằng Nhà trường sẽ hết sức ủng hộ trong quá trình triển khai hoạt động khảo sát để chương trình đạt được kiểm định như mong muốn.

PGS.TS Mai Văn Chung mong rằng chương trình đạt kiểm định chất lượng như mong muốn

Cũng trong buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải đã giới thiệu về Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng như công tác tự đánh giá 4 chương trình đào tạo. Với sự quyết tâm nỗ lực hết mình của cán bộ, giảng viên các Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá, các đơn vị có liên quan trong trường, hồ sơ minh chứng của 4 chương trình cơ bản được chuẩn bị đầy đủ. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các chuyên gia trong đoàn ĐGN, các thầy cô và các em sinh viên đã nỗ lực hết mình để tham gia, đồng hành với chương trình. Hy vọng chương trình sẽ thành công tốt đẹp.

GS.TS Trần Thanh Hải giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Một số hình ảnh buổi khai mạc:

Toàn cảnh buổi Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 CTĐT

Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất chụp hình  lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia chụp hình cùng với đại diện Lãnh đạo các Khoa có chương trình đào tạo được kiểm định

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo