Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 CTĐT Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Hôm nay ngày 7/9/2020, tại phòng họp Sông Công, Nhà trường đã tổ chức chương trình bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo. Tham dự buổi bế mạc, có TS Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Mai Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh;  NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn cùng với các đồng chí trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí Quan sát viên, lãnh đạo các Khoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan, các giảng viên, chuyên viên hỗ trợ, các sinh viên các Khoa có chương trình đánh giá.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Trong đó nêu bật những vấn đề chính sau: Qua nội dung thảo luận với lãnh đạo các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá và Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo, đoàn chuyên gia đã có những phát hiện khi nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu mà đơn vị cung cấp; các phát hiện khi thăm và thảo luận tại các phòng, ban, thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá...; các phát hiện khi quan sát các hoạt động chính khóa và ngoại khóa; các phát hiện khi thảo luận với các cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên, người học và các đối tượng khác; các phát hiện đối với những điểm mạnh và tồn tại của chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá, sơ bộ tổng hợp kết quả đánh giá theo các tiêu chí; các phát hiện khác trong quá trình khảo sát. Thông qua đó, đoàn đã đưa ra các khuyến nghị đối với Trường Đại học Mỏ - Địa chất trên cơ sở các phát hiện trong chuyến khảo sát.

TS Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS.TS Bùi Duy Cam trình bày báo cáo sơ bộ

NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn trình bày sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức

Phát biểu tại buổi bế mạc, GS.TS Trần Thanh Hải đã đánh giá cao những nỗ lực hết mình của cán bộ, giảng viên, cá nhân, các đơn vị trong và ngoài trường. Hơn hết là sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao và hết sức quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường để có thể hoàn thành đợt khảo sát này; sự giúp đỡ và tạo điều kiện rất lớn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất tới lãnh đạo Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, đoàn chuyên gia cùng các cán bộ, sinh viên nhà trường đã tham gia đợt kiểm định. Đồng chí ghi nhận những góp ý chân tình và hiệu quả của đoàn chuyên gia, những kết luận của đoàn qua đợt khảo sát để Nhà trường hoàn thiện và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo đạt được các tiêu chuẩn kiểm định.

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu cảm ơn Đoàn chuyên gia

PGS.TS Mai Văn Chung  - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục gửi lời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên sinh viên Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi, tối đa cho đoàn chuyên gia hoàn thành tốt đợt kiểm định 4 chương trình đào tạo của Nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí nhấn mạnh các kết quả đánh giá là độc lập, khách quan, minh bạch, đã khái quát tổng thể bức tranh về chương trình đào tạo của Nhà trường. Các chương trình đào tạo có những điểm mạnh phù hợp với sứ mệnh của Nhà trường, với xu thế và đáp ứng mục tiêu đào tạo. Tuy nhiên, còn có những điểm tồn tại cần được khắc phục, cải tiến phù hợp với khuyến nghị trong báo cáo. Nhà trường cần xây dựng chính sách, các giải pháp khả thi trong giai đoạn tới để cải tiến chất lượng đào tạo. Đồng chí chúc mừng tập thể Nhà trường đã hoàn thành 2 quy trình kiểm định, còn 2 quy trình nữa sẽ tiếp tục triển khai. Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong một ngày không xa, Trung tâm Kiểm định sẽ trao cho tập thể lãnh đạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 4 chương trình đào tạo. Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong thời gian tới.

PGS.TS Mai Văn Chung phát biểu kết luận

Khép lại buổi bế mạc, 2 bên đã thực hiện Lễ Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức và chụp chung những bức hình lưu niệm

Nguồn: HUMG

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/10/2022 Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Hội nghị, Về phía Công ty TNHH 1TV Trắc địa – Bản đồ Bộ Quốc Phòng có: Thượng tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Công ty; Trung tá Trần Anh Đồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa. - Về phía Công ty Hải Phát Land có bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng phòng Tuyển dụng; Ông Đỗ Quyết Tiến, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Đặng Xuân Hòa, Phó ban Tuyển dụng và Đào tạo; bà Trịnh Hoàng Mỹ Linh, phụ trách truyền thông. - Về phía Trung tâm Tư vấn trắc địa và xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng có TS Diêm Công Huy, Giám đốc Trung tâm,; TS Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm. - Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS Bùi Mạnh Tùng, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên. - Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tinh, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy khoa, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; ThS Nguyễn Danh Đức – Bí thư Liên chi đoàn khoa; Đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội nghị tổng kết năm học là dịp quan trọng để các thầy cô giáo và các em sinh viên có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong trong năm học vừa lấy đó làm đà cho việc phấn đấu, rèn luyện trong tu dưỡng và học tập cho một năm học mới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 với các nội dung cơ bản liên quan đến tuyển sinh, quy mô đào tạo, kết quả học tập và nghiên cứu khoa học,… và phương hướng hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác đào tạo của khoa để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào năm học 2021-2022 và tiến hành trao các xuất học bổng do GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà và PGS.TS Dương Vân Phong, cán bộ giảng viên của khoa trao tặng. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi tiết