Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 CTĐT Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Hôm nay ngày 7/9/2020, tại phòng họp Sông Công, Nhà trường đã tổ chức chương trình bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo. Tham dự buổi bế mạc, có TS Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Mai Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh;  NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn cùng với các đồng chí trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí Quan sát viên, lãnh đạo các Khoa và lãnh đạo các đơn vị liên quan, các giảng viên, chuyên viên hỗ trợ, các sinh viên các Khoa có chương trình đánh giá.

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Trong đó nêu bật những vấn đề chính sau: Qua nội dung thảo luận với lãnh đạo các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá và Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo, đoàn chuyên gia đã có những phát hiện khi nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu mà đơn vị cung cấp; các phát hiện khi thăm và thảo luận tại các phòng, ban, thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá...; các phát hiện khi quan sát các hoạt động chính khóa và ngoại khóa; các phát hiện khi thảo luận với các cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên, người học và các đối tượng khác; các phát hiện đối với những điểm mạnh và tồn tại của chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá, sơ bộ tổng hợp kết quả đánh giá theo các tiêu chí; các phát hiện khác trong quá trình khảo sát. Thông qua đó, đoàn đã đưa ra các khuyến nghị đối với Trường Đại học Mỏ - Địa chất trên cơ sở các phát hiện trong chuyến khảo sát.

TS Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS.TS Bùi Duy Cam trình bày báo cáo sơ bộ

NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn trình bày sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức

Phát biểu tại buổi bế mạc, GS.TS Trần Thanh Hải đã đánh giá cao những nỗ lực hết mình của cán bộ, giảng viên, cá nhân, các đơn vị trong và ngoài trường. Hơn hết là sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao và hết sức quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường để có thể hoàn thành đợt khảo sát này; sự giúp đỡ và tạo điều kiện rất lớn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất tới lãnh đạo Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, đoàn chuyên gia cùng các cán bộ, sinh viên nhà trường đã tham gia đợt kiểm định. Đồng chí ghi nhận những góp ý chân tình và hiệu quả của đoàn chuyên gia, những kết luận của đoàn qua đợt khảo sát để Nhà trường hoàn thiện và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo đạt được các tiêu chuẩn kiểm định.

GS.TS Trần Thanh Hải phát biểu cảm ơn Đoàn chuyên gia

PGS.TS Mai Văn Chung  - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục gửi lời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên sinh viên Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi, tối đa cho đoàn chuyên gia hoàn thành tốt đợt kiểm định 4 chương trình đào tạo của Nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí nhấn mạnh các kết quả đánh giá là độc lập, khách quan, minh bạch, đã khái quát tổng thể bức tranh về chương trình đào tạo của Nhà trường. Các chương trình đào tạo có những điểm mạnh phù hợp với sứ mệnh của Nhà trường, với xu thế và đáp ứng mục tiêu đào tạo. Tuy nhiên, còn có những điểm tồn tại cần được khắc phục, cải tiến phù hợp với khuyến nghị trong báo cáo. Nhà trường cần xây dựng chính sách, các giải pháp khả thi trong giai đoạn tới để cải tiến chất lượng đào tạo. Đồng chí chúc mừng tập thể Nhà trường đã hoàn thành 2 quy trình kiểm định, còn 2 quy trình nữa sẽ tiếp tục triển khai. Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong một ngày không xa, Trung tâm Kiểm định sẽ trao cho tập thể lãnh đạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 4 chương trình đào tạo. Mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong thời gian tới.

PGS.TS Mai Văn Chung phát biểu kết luận

Khép lại buổi bế mạc, 2 bên đã thực hiện Lễ Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức và chụp chung những bức hình lưu niệm

Nguồn: HUMG

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết