NGÀNH QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

I. Thông tin tuyển sinh

Tên ngành: QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN

Mã trường: MDA

Mã xét tuyển đại học chính quy: 7580109

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), C04 (Văn – Toán – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh), D10 (Toán – Địa – Anh)

II. Thông tin ngành nghề

1. Giới thiệu về ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản

Chương trình đào tạo ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản là ngành mở mới của Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Quản lý phát triển đô thị bao hàm tổng hợp nhiều nội dung như Quản lý tài nguyên và môi trường đô thị, Quy hoạch đô thị, Công nghệ quản lý đô thị thông minh,... Bất động sản bao gồm các vấn đề về chính sách pháp luật đất đai và bất động sản; phân tích thị trường bất động sản, phát triển bất động sản thông qua các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bất động sản, định giá, marketing, đầu tư, môi giới bất động sản, quản lý thị trường bất động sản,... Hai nội dung Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản trong ngành học này có mối quan hệ tương hỗ, không tách rời.

Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ cử nhân, có khả năng vận dụng kiến thức khoa học, sáng tạo trong quản lý phát triển đô thị và bất động sản, đáp ứng nhu cầu xã hội cả trong lĩnh vực quản lý nhà nước và tư nhân, cụ thể: Quản lý nhà nước về phát triển đô thị và bất động sảnQuy hoạch phát triển đô thị và bất động sảnQuản lý các dự án đầu tư phát triển đô thị và  các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bất động sảnỨng dụng công nghệ trong quản lý thông minh đô thị và bất động sản.

Với truyền thống, uy tín trong đào tạo và nghiên cứu hơn 50 năm trong ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ và gần 10 năm trong ngành Quản lý đất đai, Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai có lực lượng cán bộ trình độ cao, tư duy tổng hợp, đa ngành, giàu kinh nghiệm, hoàn toàn đáp ứng được việc triển khai đào tạo ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản. Trên 50% đội ngũ cán bộ của Khoa đã đạt trình độ từ tiến sĩ trở lên, phần lớn được đào tạo ở các trường đại học có uy tín ở nước ngoài (như Nga, Đức, Pháp, Bỉ, Nhật, Hàn Quốc,...). Trong nhiều năm qua, cán bộ Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai đã triển khai nhiều dự án, đề tài, công bố nhiều công trình trong và ngoài nước liên quan đến quy hoạch lãnh thổ, quản lý đất đai, ứng dụng GIS và công nghệ cao trong cảnh báo thiên tai, giám sát tài nguyên môi trường,... Khoa cũng đã xây dựng được nhiều mối liên kết với các Trường đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài Trường, đặc biệt là tạo dựng được quan hệ chặt chẽ trong đào tạo và nghiên cứu trên đa dạng lĩnh vực với nhiều Trường đại học và Viện nghiên cứu ngoài nước ở Nga, Đức, Pháp, Bỉ,  Nhật, Trung Quốc, …

2. Chuẩn đầu ra ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản

Sinh viên đạt chuẩn đầu ra của ngành có kiến thức chuyên môn cơ bản, hiện đại và thực tiễn, có phương pháp tư duy tổng hợp, tiếp cận hệ thống, liên ngành; có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề; có khả năng lập, tư vấn, thẩm định các dự án ở hai lĩnh vực có quan hệ mật thiết là quản lý phát triển đô thị và bất động sản; có kỹ năng ứng dụng công nghệ trong quản lý thông minh đô thị và bất động sản; có kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống xã hội; có khả năng làm việc trong các nhóm chuyên ngành, liên ngành và đa ngành.

2. Cơ hội việc làm ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản có thể đảm nhận vị trí việc làm tại:

+ Cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực phát triển đô thị và bất động sản: như Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và môi trường; trở thành nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực quản lý phát triển đô thị và bất động sản ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, nghề.

 + Các doanh nghiệp làm dịch vụ phát triển đô thị và bất động sản, doanh nghiệp làm dịch vụ môi giới bất động sản, các doanh nghiệp về quản lý đô thị, quản lý nhà nước về đất đai và bất động sản, sàn bất động sản …

+ Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: quản lý, khai thác, bất động sản, quản trị đô thị, quản trị tòa nhà, quản lý đất đai… 

+ Vị trí việc làm cụ thể: Chuyên viên về quản lý đô thị; quản lý trong lĩnh vực bất động sản; lên kế hoạch quản lý, phân tích, môi giới bất động sản và đô thị; Điều phối viên chuyên về quản lý đô thị; Điều phối viên về bất động sản; Phân tích viên,…..

3. Điều kiện học tập và chính sách hỗ trợ sinh viên

- Được học tập trong môi trường khoa học, hiện đại với đội ngũ cán bộ giảng dạy là các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ cùng các chuyên gia đầu ngành;

- Được thực hành trên hệ thống các thiết bị từ cơ bản đến chuyên sâu, hiện đại giúp người học có thể nắm bắt được công nghệ kỹ thuật và đáp ứng được ngay các công việc ngay sau khi ra trường;

- 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp;

- Có cơ hội học tập chuyển tiếp sau đại học ở trong và ngoài nước;

- Cơ hội nhận được học bổng của Nhà trường, học bổng của Khoa và các cơ quan, doanh nghiệp

4. Thời gian đào tạo và mức học phí

4 năm, 127TC, (học phí 282.000đồng/TC)

5. Cơ hội học bổng và mức lương sau khi ra trường

Nhiều suất học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất. 

Đảm bảo 100% kỹ sư Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản có việc làm đúng ngành khi tốt nghiệp  với mức lương hấp dẫn.

6. Thông tin liên hệ

Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai, tầng 10, nhà C, Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 38387568. Hotline: 0975 685 159

Email: tracdiabando-quanlydatdai@humg.edu.vn

Website: http://gla.humg.edu.vn/

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/10/2022 Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Hội nghị, Về phía Công ty TNHH 1TV Trắc địa – Bản đồ Bộ Quốc Phòng có: Thượng tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Công ty; Trung tá Trần Anh Đồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa. - Về phía Công ty Hải Phát Land có bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng phòng Tuyển dụng; Ông Đỗ Quyết Tiến, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Đặng Xuân Hòa, Phó ban Tuyển dụng và Đào tạo; bà Trịnh Hoàng Mỹ Linh, phụ trách truyền thông. - Về phía Trung tâm Tư vấn trắc địa và xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng có TS Diêm Công Huy, Giám đốc Trung tâm,; TS Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm. - Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS Bùi Mạnh Tùng, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên. - Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tinh, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy khoa, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; ThS Nguyễn Danh Đức – Bí thư Liên chi đoàn khoa; Đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội nghị tổng kết năm học là dịp quan trọng để các thầy cô giáo và các em sinh viên có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong trong năm học vừa lấy đó làm đà cho việc phấn đấu, rèn luyện trong tu dưỡng và học tập cho một năm học mới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 với các nội dung cơ bản liên quan đến tuyển sinh, quy mô đào tạo, kết quả học tập và nghiên cứu khoa học,… và phương hướng hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác đào tạo của khoa để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào năm học 2021-2022 và tiến hành trao các xuất học bổng do GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà và PGS.TS Dương Vân Phong, cán bộ giảng viên của khoa trao tặng. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi tiết