LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ KIM THANH

Sáng ngày 11/11/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim Thanh, ngành Kỹ thuật Trắc địa - bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý số liệu quan trắc độ lún tuyến đập công trình thủy điện” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Khánh và PGS.TS. Lê Đức Tình.

🏵Đến tham dự buổi lễ,

👉Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lương Quang Khang, Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học

👉Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tình, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa

👉Đến dự buổi lễ còn có sự có mặt của đông đảo các nhà khoa học cùng một số bạn bè, người thân của nghiên cứu sinh.

🏵Dưới sự chủ trì của GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Nguyễn Thị Kim Thanh trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

🏵Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình.

NCS Nguyễn Thị Kim Thanh trình bày tóm tắt luận án tiến sĩ

🏵Theo nhận xét của GS.TS Võ Chí Mỹ - Phản biện 1, TS Hoàng Ngọc Lâm - Phản biện 2, TS Nguyễn Thị Thanh Hương - Phản biện 3 và các thầy trong Hội đồng thì luận án là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, các kết quả thu được là những đóng góp mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn như: xác định tiêu chuẩn độ ổn định tương ứng với các phương án định vị lưới; đề xuất thuật toán và quy trình tính nhằm xác định ảnh hưởng của độ cao mực nước hồ chứa tới độ lún tuyến đập; xây dựng quy trình dự báo độ lún tuyến đập thủy điện trên cơ sở nghiên cứu mô hình động của phép lọc Kalman.

GS.TS Võ Chí Mỹ (Phản biện 1) nhận xét đánh giá luận án

TS Hoàng Ngọc Lâm (Phản biện 2) nhận xét đánh giá luận án

TS Nguyễn Thị Thanh Hương (Phản biện 3) nhận xét đánh giá luận án

Mặt khác, những nghiên cứu trong luận án đã được NCS báo cáo và thảo luận tại một số Hội thảo, đồng thời được công bố trong 07 bài báo tại các tạp chí, các Hội nghị có uy tín ở trong và ngoài nước. Điều này thể hiện tính cấp thiết, tầm quan trọng và độ tin cậy của các kết quả nghiên cứu trong luận án.

🏵PGS.TS. Trần Khánh, đại diện cho tập thể giáo viên hướng dẫn khoa học của nghiên cứu sinh đã có nhận xét rất sâu sắc, mô tả những khó khăn và nỗ lực mà nghiên cứu sinh đã vượt qua. Phó Giáo sư đánh giá rất cao năng lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng không chỉ của nghiên cứu sinh mà còn nhờ sự hướng dẫn của giáo viên, những ý kiến góp ý của các nhà khoa học và sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai. Một lần nữa, Phó Giáo sư muốn gửi gắm tới những nhà khoa học trẻ hãy luôn luôn đốt cháy ngọn lửa đam mê khoa học, tự tin để hội nhập cùng nền khoa học - công nghệ thế giới và đóng góp sức mình vì sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Muốn phát triển kinh tế thì không chỉ hội nhập kinh tế mà phải hội nhập khoa học và công nghệ, khoa học và công nghệ là nền tảng của sự phát triển kinh tế.

PGS. TS Trần Khánh thay mặt nhóm hướng dẫn nhận xét luận án

🏵Sau khi nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả bỏ phiếu 5/7 phiếu xuất sắc, GS.TSKH. Hoàng Ngọc Hà thay mặt Hội đồng chúc mừng nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim Thanh bảo vệ thành công luận án và chức mừng tập thể giáo viên hướng dẫn cùng Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, đã có thêm một giảng viên có trình độ tiến sĩ.

GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà tổng kết đánh giá của Hội đồng

🏵Trong niềm vui và xúc động, NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, các thầy cô trong Hội đồng, Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Bộ môn Trắc địa công trình, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để NCS có thể bảo vệ thành công luận án và đạt được học vị tiến sĩ như ngày hôm nay./.

GS. TS Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng NCS

NSC Nguyễn Thị Kim Thanh tặng hoa tri ân lãnh đạo nhà trường, giáo viên hướng dẫn

và các thành viên trong hội đồng

TS. Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai chúc mừng NCS 

PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng bộ môn Trắc địa công trình và các thầy cô trong bộ môn chúc mừng NCS

Gia đình chúc mừng NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã bảo vệ thành công luận án

Công đoàn khoa chúc mừng NCS Nguyễn Thị Kim Thanh đã bảo vệ thành công luận án

Một số hình ảnh tại lễ bảo vệ 

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/10/2022 Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự Hội nghị, Về phía Công ty TNHH 1TV Trắc địa – Bản đồ Bộ Quốc Phòng có: Thượng tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Công ty; Trung tá Trần Anh Đồng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Trắc địa. - Về phía Công ty Hải Phát Land có bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng phòng Tuyển dụng; Ông Đỗ Quyết Tiến, Trưởng phòng Kinh doanh; Ông Đặng Xuân Hòa, Phó ban Tuyển dụng và Đào tạo; bà Trịnh Hoàng Mỹ Linh, phụ trách truyền thông. - Về phía Trung tâm Tư vấn trắc địa và xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ và Xây dựng có TS Diêm Công Huy, Giám đốc Trung tâm,; TS Lê Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm. - Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Nguyễn Việt Hà, Trưởng phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS Bùi Mạnh Tùng, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị - Sinh viên. - Về phía khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai có PGS.TS Lê Đức Tinh, Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng khoa; PGS.TS Bùi Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy khoa, Phó Trưởng khoa; TS Dương Thành Trung, Phó Trưởng khoa; ThS Nguyễn Danh Đức – Bí thư Liên chi đoàn khoa; Đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa. Hội nghị tổng kết năm học là dịp quan trọng để các thầy cô giáo và các em sinh viên có dịp nhìn lại những thành tích đã đạt được trong trong năm học vừa lấy đó làm đà cho việc phấn đấu, rèn luyện trong tu dưỡng và học tập cho một năm học mới. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 với các nội dung cơ bản liên quan đến tuyển sinh, quy mô đào tạo, kết quả học tập và nghiên cứu khoa học,… và phương hướng hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác đào tạo của khoa để bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào năm học 2021-2022 và tiến hành trao các xuất học bổng do GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà và PGS.TS Dương Vân Phong, cán bộ giảng viên của khoa trao tặng. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chi tiết