Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Tới dự buổi ký kết có sự chứng kiến của Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng; Đại tá. TS Lê Đại Ngọc – Phó Cục trưởng; Thượng tá. TS Bùi Yên Tĩnh – Phó Cục trưởng và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Công ty trực thuộc Cục Bản đồ.

Đoàn Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa trong trường tới dự.

Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Trong chương trình làm việc, Cục Bản đồ đã giới thiệu khái quát về kết quả và phương hướng nghiên cứu khoa học của Cục. Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng giới thiệu những thế mạnh của Nhà trường để 2 bên cùng thảo luận, trao đổi những vấn đề về hợp tác nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ 2 bên sẽ thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2025.

Trao đổi, thảo luận các vấn đề hợp tác

Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng Cục Bản đồ mong muốn nội dung hợp tác cần phải được xây dựng kế hoạch đến năm 2022 và tầm nhìn đến 2025. Các nội dụng cần khả thi và cụ thể từng năm một, trong quá trình hợp tác có vấn đề gì sẽ điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Nội dụng hợp tác mà đồng chí gợi mở liên quan đến viễn thám, công nghệ, những dự án hợp tác sản xuất kết hợp với các xí nghiệp, công ty trực thuộc…

Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng Cục Bản đồ phát biểu ý kiến

Đưa ra ý kiến thảo luận, GS.TS Trần Thanh Hải đề cập đến những khía cạnh có thể hợp tác trong thời gian tới như áp dụng kỹ thuật trong quân sự vào dân sự và ngược lại; xây dựng cơ sở dữ liệu Big Data nhắm tới khoa học dữ liệu kết hợp giữa đào tạo và triển khai nghiên cứu phù hợp; cùng tham gia phối hợp phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên; những vấn đề liên quan đến mỏ như an toàn và môi trường mỏ; Với uy tín của tạp chí Mỏ - Địa chất, 2 bên có thể đồng chủ trì các nghiên cứu để có thể công bố rộng rãi…

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn sự tiếp đón hết sức thịnh tình của Thủ trưởng Cục. Đồng chí nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác của 2 bên là mối quan hệ cơ hữu, không thể tách rời và trong tương lai “ muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

PGS.TS Trần Xuân Trường cảm ơn thịnh tình của Thủ trưởng Cục

Sau thời gian thảo luận và đi đến thống nhất nội dung hợp tác sâu rộng, khả thi, lãnh đạo 2 bên đã cùng nhau ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác. Chúc cho mối quan hệ giữa 2 đơn vị ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nguồn: HUMG

Các tin khác

Bài viết mới

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Ngày 18/12/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ “Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 7 chương trình đào tạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng để Trường Đại học Mỏ - Địa chất khẳng định chất lượng về 7 chương trình đào tạo của Nhà trường với xã hội. Đồng thời, nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Chi tiết

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP TRƯỜNG CỦA NGHIÊN CỨU SINH NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG

Sáng ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Hương, ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (mã số 9520503), đề tài luận án “Nghiên cứu nâng cao độ chính xác của mô hình số độ cao dạng grid bằng mạng neuron Hopfield” với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Quang Minh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hàn Thuyên và THPT Lý Nhân Tông Bắc Ninh

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 19/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Gia Bình 1 và Lương Tài 2, tỉnh Bắc Ninh.

Chi tiết

Tư vấn tuyển sinh năm 2021 tại Thanh Hóa

Thực hiện kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2021 của Khoa, ngày 27 và 28/4/2021 Khoa Trắc địa- Bản đồ và Quản lý đất đai đã tổ chức đoàn cán bộ của khoa đi tư vấn tuyển sinh tại các điểm trường THPT Kim Động, tỉnh Hưng Yên; THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2, THPT Hậu Lộc 4, THPT Mai Anh Tuấn, THPT Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ VÀ QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NHIỆM KỲ 2020 - 2022

Chiều ngày 16/7/2020, tại Phòng họp Sông Công, Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai (TĐ - BĐ & QLĐĐ) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý Đất đai Nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết