Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Tới dự buổi ký kết có sự chứng kiến của Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng; Đại tá. TS Lê Đại Ngọc – Phó Cục trưởng; Thượng tá. TS Bùi Yên Tĩnh – Phó Cục trưởng và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, Công ty trực thuộc Cục Bản đồ.

Đoàn Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa trong trường tới dự.

Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Trong chương trình làm việc, Cục Bản đồ đã giới thiệu khái quát về kết quả và phương hướng nghiên cứu khoa học của Cục. Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng giới thiệu những thế mạnh của Nhà trường để 2 bên cùng thảo luận, trao đổi những vấn đề về hợp tác nghiên cứu khoa học và nhiệm vụ 2 bên sẽ thực hiện trong giai đoạn 2020 – 2025.

Trao đổi, thảo luận các vấn đề hợp tác

Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng Cục Bản đồ mong muốn nội dung hợp tác cần phải được xây dựng kế hoạch đến năm 2022 và tầm nhìn đến 2025. Các nội dụng cần khả thi và cụ thể từng năm một, trong quá trình hợp tác có vấn đề gì sẽ điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Nội dụng hợp tác mà đồng chí gợi mở liên quan đến viễn thám, công nghệ, những dự án hợp tác sản xuất kết hợp với các xí nghiệp, công ty trực thuộc…

Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc – Cục trưởng Cục Bản đồ phát biểu ý kiến

Đưa ra ý kiến thảo luận, GS.TS Trần Thanh Hải đề cập đến những khía cạnh có thể hợp tác trong thời gian tới như áp dụng kỹ thuật trong quân sự vào dân sự và ngược lại; xây dựng cơ sở dữ liệu Big Data nhắm tới khoa học dữ liệu kết hợp giữa đào tạo và triển khai nghiên cứu phù hợp; cùng tham gia phối hợp phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên; những vấn đề liên quan đến mỏ như an toàn và môi trường mỏ; Với uy tín của tạp chí Mỏ - Địa chất, 2 bên có thể đồng chủ trì các nghiên cứu để có thể công bố rộng rãi…

GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn sự tiếp đón hết sức thịnh tình của Thủ trưởng Cục. Đồng chí nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác của 2 bên là mối quan hệ cơ hữu, không thể tách rời và trong tương lai “ muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

PGS.TS Trần Xuân Trường cảm ơn thịnh tình của Thủ trưởng Cục

Sau thời gian thảo luận và đi đến thống nhất nội dung hợp tác sâu rộng, khả thi, lãnh đạo 2 bên đã cùng nhau ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác. Chúc cho mối quan hệ giữa 2 đơn vị ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nguồn: HUMG

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết