Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa

Sáng ngày 06/5/2016, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa

Chương trình văn nghệ chào mừng của cán bộ và sinh viên Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

Đến dự Lễ kỷ niệm có Thượng tá Hoàng Minh Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu; Ông Phan Ngọc Mai – Phó Cục trưởng Cục Đo Đạc - Bản Đồ Việt Nam; Ông Chu Hải Tùng - Phó Cục trưởng Cục Viễn thám Việt Nam; TS. Lê Anh Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học - Đo đạc - Việt Nam; TS. Trần Bạch Giang - Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám - Việt Nam; GS. TS. NGƯT Võ Chí Mỹ - Chủ tịch Hội Trắc địa Mỏ Việt Nam, Ủy viên Hội Trắc địa Mỏ thế giới; Ông Vũ Xuân Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM; Ông Phạm Chí Tích - Tổng Giám đốc Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam; Ông Dương Văn Hải - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các công ty thuộc các lĩnh vực Trắc địa, Bản đồ, và quản lý đất đai; đại diện Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty, công ty, các doanh nghiệp đã tới dự và chia vui với Khoa.

TS. Trần Thùy Dương - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa

Về phía khách mời quốc tế có: GS. TS Naser El. Sheimy - Khoa Kỹ thuật Trắc địa, trường Đại học Calgary, Canada, nguyên Chủ tịch Hội Đo ảnh và Viễn thám Quốc tế; TS. Charles Toth - trường Đại học Ohio State, Mỹ, Chủ tịch Hội Đo đạc và Viễn thám Mỹ; GS. TS Kai - Wei Chiang – trưởng Khoa Trắc địa, trường Đại học Thành Công, Đài Loan; GS. Allison Kealy - trường Đại học Melborne, Australia.

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất phát biểu và tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Khoa nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Anh Dũng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; TS. Trần Thùy Dương - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai; PGS. TS Nguyễn Quang Minh - Phó trưởng khoa  Trăc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai; TS. Nguyễn Thế Công - Phó trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai cùng các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên của Khoa đã về dự Lễ kỷ niệm.

Trong buổi Lễ kỷ niệm, TS. Trần Thùy Dương - Trưởng Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường lịch sử từ khi mới thành lập khoa (năm 1966) cho đến ngày hôm nay. Theo đó, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai được ra đời cùng với năm thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất và là một trong những ngành đào tạo chính của Nhà trường. Trải qua 50 năm, được sự quan tâm chủ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự lãnh đạo của các đồng chí Trưởng khoa qua các thời kỳ, sự cố gắng phấn đấu trong đào tạo, giảng dạy và hoc tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên, khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Tập thể cán bộ viên chức, sinh viên của Khoa là một khối đoàn kết, luôn khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất.

Trong lễ kỷ niệm trọng thể này, tập thể Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường; nhận Kỷ niệm chương do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các thầy giáo, cô giáo đã có những thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, PGS. TS Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa đã ghi nhận những thành tích và những đóng góp của Khoa trong sự phát triển chung của Nhà trường đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho cán bộ viên chức khoa trong giai đoạn mới. Trong buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cựu sinh viên đã từng học tập, công tác và giảng dạy của Khoa đã phát biểu cảm xúc, cùng sẻ chia, ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai qua từng năm tháng.

Ban Chủ nhiệm Khoa tặng hoa tri ân Lãnh đạo Khoa Trắc địa Bản đồ và Quản lý đất đai ( trước đây là Khoa Trắc địa) qua các thời kỳ

Với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, chúc khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai ngày càng giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn, đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trọng yếu trong các lĩnh vực Trắc địa-Bản đồ, quản lý đất đai phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết