Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Để thực hiện yêu cầu này, vừa qua từ ngày 26 – 27/8/2020, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát sơ bộ 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG). Sau một thời gian hoàn thiện các hồ sơ, minh chứng, hôm nay, đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo gồm Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ; Kỹ thuật Dầu khí chính thức được bắt đầu (từ ngày 3/9/2020 đến ngày 7/9/2020).

Đến dự Chương trình khai mạc, về phía lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS Mai Văn Chung – Phó Giám đốc, Giám sát viên Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN).

Đoàn Chuyên gia ĐGN có: NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; ThS Nguyễn Đình Huy – Thư ký đoàn và các thành viên là các GS, PGS, TS, ThS có uy tín trong công tác ĐGN.

Về phía HUMG có PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng và sự có mặt của các đồng chí Quan sát viên, Ban lãnh đạo các Khoa Mỏ, Trắc địa Bản đồ & Quản lý đất đai, Dầu khí và các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể của Nhà trường.

Giới thiệu các Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài theo quyết định

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Văn Chung đã cảm ơn sự tin tưởng và lựa chọn Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh cho đợt kiểm định chương trình đào tạo này. Để thực hiện đợt khảo sát này, Đại học Vinh đã mời các chuyên gia có chất lượng, có thâm niên công tác, có kinh nghiệm quản lý, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và có kinh nghiệm kiểm định tham gia vào Đoàn chuyên gia ĐGN. Đồng chí nhấn mạnh việc ĐGN sẽ giúp Nhà trường có cái nhìn toàn diện để xây dựng giải pháp cải tiến chương trình đào tạo. Đồng chí mong rằng Nhà trường sẽ hết sức ủng hộ trong quá trình triển khai hoạt động khảo sát để chương trình đạt được kiểm định như mong muốn.

PGS.TS Mai Văn Chung mong rằng chương trình đạt kiểm định chất lượng như mong muốn

Cũng trong buổi làm việc, GS.TS Trần Thanh Hải đã giới thiệu về Trường Đại học Mỏ - Địa chất cũng như công tác tự đánh giá 4 chương trình đào tạo. Với sự quyết tâm nỗ lực hết mình của cán bộ, giảng viên các Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá, các đơn vị có liên quan trong trường, hồ sơ minh chứng của 4 chương trình cơ bản được chuẩn bị đầy đủ. Đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các chuyên gia trong đoàn ĐGN, các thầy cô và các em sinh viên đã nỗ lực hết mình để tham gia, đồng hành với chương trình. Hy vọng chương trình sẽ thành công tốt đẹp.

GS.TS Trần Thanh Hải giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Một số hình ảnh buổi khai mạc:

Toàn cảnh buổi Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 CTĐT

Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất chụp hình  lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia chụp hình cùng với đại diện Lãnh đạo các Khoa có chương trình đào tạo được kiểm định 

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết