Chương trình livestream số 1 "Covid 19 và việc học của sinh viên HUMG" phối hợp với Bệnh viện Phương Đông đã thành công tốt đẹp

18 giờ ngày 20/3/2020 vừa qua, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã phối hợp với Bệnh viện Phương Đông tổ chức chương trình livestream số 1 với chủ đề “Covid 19 và việc học của sinh viên HUMG”. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa nhằm hiện thực hoá một trong những nội dung đã ký thoả thuận và nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Chương trình với nội dung thực tế gắn liền với tình hình bệnh dịch Covid 19 đang tác động đến đời sống toàn cầu nói chung và việc học của sinh viên HUMG nói riêng.

Trong buổi tường thuật trực tiếp, bác sĩ Phạm Ngọc Minh - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phương Đông đã hướng dẫn sinh viên HUMG cách phòng chống lây nhiễm Covid 19 và bảo vệ sức khoẻ của bản thân. Với những mô tả trực quan, sinh động thông qua các clip ngắn mà các sinh viên HUMG năng động, hài hước thể hiện, sinh viên có thể dễ nắm bắt vấn đề hơn.

Cũng tại buổi livestream, các khách mời là GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Thế Lộc – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Đại học đã cung cấp những thông tin về việc học của sinh viên trong mùa dịch; giải đáp những thắc mắc về quá trình dạy và học online của cán bộ và sinh viên HUMG.

Với thời lượng 60 phút, chương trình đã thu hút được đông đảo lượng tương tác và nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ sinh viên. Mong rằng thời gian tới, Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình nữa để cung cấp những món ăn tinh thần hết sức có ý nghĩa cho cán bộ và sinh viên Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi livestream số 1: 

Ekip làm việc tại hậu trường gồm đội ngũ cán bộ HUMG và bệnh viện Phương Đông phối hợp thực hiện

Xem lại clip "Cùng HUMGers phòng chống dịch Covid 19" tại đây: https://www.facebook.com/DTNHSV/videos/216916016212692/

Nguồn: Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết