Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Tới tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có: bà Nguyễn Thị Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS Trần Bạch Giang - Chủ tịch Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam; GS.TS Võ Chí Mỹ - và Ông Trịnh Anh Cơ - Phó Chủ tịch Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam, cựu sinh viên Bản đồ K11; Thiếu tướng Trần Văn Thắng - nguyên Cục trưởng Cục Bản đồ, Bộ Tổng tham mưu; Đại tá, TS Hoàng Minh Ngọc - Cục trưởng Cục Bản đồ Bộ Tổng tham mưu; TS. Lê Anh Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ; PGS.TS Lưu Thế Anh - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Ngô Anh Tuấn - Phó vụ trưởng Vụ biên giới phía Tây, Ủy ban biên giới Quốc gia; TS Chu Hải Tùng, TS Lê Văn Hưng - Phó cục trưởng cục Viễn thám Quốc gia cùng các cựu sinh viên Bộ môn Bản đồ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS.TS Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường; NGƯT.PGS.TS Trần Xuân Hà - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm, công ty, bộ môn cùng cán bộ, viên chức, sinh viên toàn Trường đã tới dự.

Trong diễn văn chào mừng tại buổi Lễ, PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn Bản đồ đã trình bày quá trình hình thành và phát triển của Bộ môn, những thành tựu xuất sắc Bộ môn đã đạt được trong 45 năm qua trên các lĩnh vực: xây dựng đội ngũ cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ …. PGS.TS Bùi Ngọc Quý nhấn mạnh: Bộ môn đã trải qua một chặng đường dài đầy thử thách, nhưng tập thể cán bộ của Bộ môn đã nỗ lực phấn đấu vượt lên để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời khẳng định Bộ môn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và có hiệu quả của lãnh đạo Nhà trường và Khoa các thời kỳ, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường và đặc biệt là sự đoàn kết của tập thể cán bộ viên chức Bộ môn.

PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn Bản đồ trình bày diễn văn chào mừng tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng các thế hệ cán bộ viên chức, sinh viên Bộ môn Bản đồ cùng những thành tích nổi trội trong 45 năm xây dựng và phát triển. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn Bộ môn Bản đồ tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ như:

1- Không ngừng xây dựng khối đoàn kết trong tập thể Bộ môn;

2- Tiếp tục phối hợp với Khoa, Nhà trường phát triển hợp lý quy mô và chất lượng đào tạo, công tác tuyển sinh và xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến;

 3- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh làm nòng cốt phát triển KHCN của Bộ môn.

GS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Bộ môn Bản đồ

Thay mặt lãnh đạo Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, TS Trần Thùy Dương đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên bộ môn các thế hệ.

TS Trần Thùy Dương - Trưởng khoa tặng hoa chúc mừng Bộ môn

Tại Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập, Bộ môn Bản đồ vinh dự nhận được:

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vì đã có thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực góp phần xây dựng và phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường;

- Giấy khen của Hội Trắc địa bản đồ và viễn thám việt nam vì đã có thành tích trong công tác xây dựng Hội và phát triển ngành Trắc địa - bản đồ và viễn thám việt nam.

Đây là vinh dự to lớn, niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò Bộ môn.


Bà Nguyễn Thị Yến - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường  và PGS.TS Trần Xuân Trường Bí thư Đảng ủy trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và tặng hoa chúc mừng cho Bộ môn Bản đồ

Cũng tại buổi lễ, thông qua những bó hoa tươi thắm tập thể lãnh đạo bộ môn đã tri ân và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, lãnh đạo Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, lãnh đạo Bộ môn bản đồ và các thầy giáo cô giáo bộ môn các thế hệ đã tạo điều kiện cho bộ môn phát triển trong suốt 45 năm qua. 

PGS.TS Bùi Ngọc Quý - Trưởng Bộ môn tặng hoa tri ân các đồng chí lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ

Lãnh đạo Bộ môn tặng hoa tri ân các đồng chí lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ

Lãnh  đạo bộ môn tặng hoa tri ân các thế hệ thầy cô giáo 

Cán bộ viên chức Bộ môn Bản đồ chụp ảnh lưu niệm trong tại buổi Lễ 

Các tin khác

Bài viết mới

Hội nghị Quốc gia "Khoa học Trái đất và Tài nguyên với phát triển bền vững"

Hội nghị Toàn quốc Khoa học Trái đất và Tài nguyên với Phát triển bền vững (ERSD) được Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng các đối tác trong và ngoài nước tổ chức 2 năm một lần, với mục đích tạo ra cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu những kết quả và hướng nghiên cứu khoa học mới, thảo luận về các xu thế và thách thức mới đối với nhiều lĩnh khác nhau của Khoa học Trái đất, Tài nguyên và các ngành khác có liên quan.

Chi tiết

Bộ môn Bản đồ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất kỷ niệm 45 năm thành lập

Ngày 26/9/2019, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Bộ môn Bản đồ (1974 - 2019).

Chi tiết

Làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong Đại học Hàng hải Hàn Quốc

Ngày 6 tháng 1 năm 2020, tại Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Ban chủ nhiệm khoa đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Oh Jae Hong của Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Chi tiết

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác lâu bền giữa 2 đơn vị và dựa trên thế mạnh tiềm năng của 2 bên, được sự nhất trí của lãnh đạo 2 đơn vị nên sau một thời gian chuẩn bị, triển khai, hôm qua ngày 9/9/2020, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu.

Chi tiết

Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mỏ, Kỹ thuật Tuyển khoáng, Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ, Kỹ thuật Dầu khí

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường lao động trong nước và trong khu vực ngày càng có sự cạnh tranh quyết liệt thì việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói riêng. Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018 nêu rõ trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học phải thường xuyên tự đánh giá, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học và phải công bố công khai kết quả đánh giá và kiểm định chất lượng tren trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cơ sở giáo dục đại học và phương tiện thông tin đại chúng.

Chi tiết

Công nghệ 3S

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, 2014

Chi tiết

Lý thuyết khớp ảnh

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trường Xuân, Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, năm 2012

Chi tiết

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ

Chi tiết

Chương trình đào tạo Đại học

- Chương trình đào tạo Đại học

Chi tiết